Thứ Ba, ngày 04 tháng 12 năm 2012

TIỆN ÍCH và CÁC PHẦN MỀM CẦN THIẾT CHO MÁY TÍNH


(LƯƠNG THÁI SỸ biên soạn và tặng các bạn)-xin bấm vào dòng chữ xanh để tải phần mềm về máy và cài đặt:
MÀO ĐẦU
*Giới thiệu trang web rất hay THỦ THUẬT MÁY TÍNHChuyên viên bẻ khoá nomaher và downloadcrew
*LƯU Ý:
- Máy tính chỉ hoạt động hiệu quả khi có đầy đủ các món cơ bản sau: Adobe Flash Player (Win 8 load tại flash-player-10-non-ie), Java Runtime Environment NET Framework 3.5K-Lite Codec Pack 9.5
-Trước khi cài những phần mềm sau vào, các bạn nên gỡ các phần mềm có tính năng tương tự ra khỏi máy. Trong quá trình cài đặt bất cứ phần mềm nào, bạn không nên chọn chế độ Quick hay Default mà nên chọn chế độ Custom hay Advanced để loại bỏ các phần mềm ăn theo, toolbar, plug-in vớ vẫn hoặc đề nghị thay đổi trang chủ, trang tìm kiếm và bộ ngôn ngữ (language) không cần thiết. Nên kiểm tra Add and Remove Programs trong Control Panel để gỡ bỏ các thêm mới "ăn theo" mỗi khi cài đặt chương trình, đặc biệt là toolbar. Chỉ cho khởi động cùng Windows các chương trình nào cần thiết như chương trình chống virus hay unikey gõ tiếng Việt, kiểm tra USB. Vào Options hay Tools trên cửa sổ chương trình để bỏ chọn khởi động với windows ở mục General.
- Nếu muốn có sự riêng tư khi truy cập internet tại nơi công cộng, bạn hãy cài hotspotshield và cho khởi động (ON) với Windows (hay khi cần mới cho khởi động) để mở trình duyệt trên môi trường ảo. Khi tắt máy, những gì bạn vừa làm trên máy sẽ không lưu lại máy (trừ những file lưu vào ổ cứng). Muốn gỡ bỏ phần mềm này, nhớ OFF khỏi windows, thoát biểu tượng (exit). Nếu cần, vào Processes (bấm Ctr+Shift+Esc) trong Task Manager bỏ chọn Hotshield rồi mới gỡ.
*
A. NHỮNG PHẦN MỀM VÀ TIỆN ÍCH PHẢI CÓ, cài theo thứ tự
1. Chrome (Trình duyệt nhanh nhất thay cho Internet Explorer). Cài xong bản tiếng việt, vào ô sọc phía góc phải, chọn Cài đặt, hay Options, chọn "Luôn hiển thị Thanh đánh dấu", để sau này bạn có thể lưu những trang web quan trọng chỉ bằng cái nhấn chuột trái vào ngôi sao nằm cuối dòng địa chỉ. Xổ Options cho dài ra, chọn tiếp nơi Lưu file, bỏ chọn hỏi Lưu mật khẩu và Dịch cho đỡ rối mắt.
2. WinRar (để bung file nén và xóa các file nhiễm autorun.inf trên các ổ đĩa). Có file nén phải dùng 7-zip để giải nén (ví dụ file Disc Image)
3. Orbitdownloader (tăng tốc download, free)
4. UNIKEY 4.0 RC2 (đánh máy tiếng Việt cho Windows) và ibus-unikey cho hệ điều hành Ubuntu 11 trở về sau
5. cdburnerxpx. Để ghi đĩa các file ảnh ISO. Các file có đuôi .Daa phải dùng gburner để ghi đĩa
6. Irfanview (để xem ảnh cho dễ)
7. Tweakui (để chỉnh lại những mặc định vô hại của Win XP, như mũi tên trên các icon Desktop) .Tweak7 (để chỉnh lại những mặc định của Win 7 và Vista)
8. VLC. Thay cho Windows Media Player để chơi file Audio, Video, SWF và FLV trong ổ cứng. (32-bit và 64-bit)
9. Starter (để biết chương trình nào khởi động cùng Windows khi mở máy)
10. Ccleaner (để dọn rác máy tính)
11. Factory (để chuyển qua lại các định dạng file audio và video)
12. CPU-Z (để xem cấu hình phần cứng và hệ thống)
13. Axcrypt (cài và giải mã file word, audio, video để bảo mật)
14. Dropbox 1.6.0. Backup, synchronise & share important files (lưu trữ đám mây trực tuyến)
15. System Information (không cài đặt, liệt kê từ cấu hình đến các trình duyệt driver và phần mềm có trong máy tính
16. UpdateMyDrives (có kèm file đăng ký, máy phải cài NET Framwork 3.5). Tắt cửa sổ chương trình và bấm file phát sinh đăng ký rồi làm như chỉ dẫn.
17. Tera Copy (không dùng cho Windows 8). Muốn chuyển folder dung lượng hơn 1 Gb từ ổ này sang ổ khác hay vào USB, dùng Tera Copy 2.2 Full bản đăng ký là nhanh nhất. Load về, giải nén, cài đặt, mở chương trình, bấm More, bấm tiếp vào Go Pro Version, copy dãy chử có trong file Serie giải nén, mở Enter Key là nó tự đăng ký. Coi như dùng bản có bản quyền. Sau đó, nhấp chuột phải vào thanh trên cửa sổ, chọn preferences, chọn Vietnammese. Download: Tera Copy.TeraCopy sẽ tịch hợp vào menu chuột phải của file hay folder.
18. Free-usb-disk-security (cho Win 7 và 8). Cài đặt xong cho chạy thường trú trên khay đồng hồ để kiểm tra USB cắm vào xem có virus không. Nếu không có đe doạ nó sẽ báo "No Threads". Nếu có, bấm biểu tượng, mở chương trình, quyét và diệt đe doạ trước khi mở USB. Đòi phải cài trước NET Framework thì Free USB Disk Security 2012 mới làm việc ổn định. Win 8 máy sẽ tự báo cài NET phù hợp, và chỉ cần bấm OK
19. acronis-disk-director. Phân vùng lại ổ đĩa. hay dùng Partition-Wizard-Home-Edition
20. Internet Download Manager (IDM).Tăng tốc load file và có chế độ cho ngưng và load tiếp tục. Giải nén file load về. Ngắt mạng. Cho phép qua tường lửa. Cài đặt xong, vào Tools hay Options bỏ chế độ Launcy with Windows, vào Regis, mở file Key trong folder vừa giải nén. Nhập key vào Regis. OK là xong. Nếu khi khởi động lại máy báo Key giả thì nhập lần nữa. Vào Save ở Tools để chọn nơi lưu file
21. WOT (Cài trên Mozilla Firefox và Chrome để báo động trang web nguy hiểm khi tìm kiếm bằng Google)
22. Winpatrol (khởi động cùng máy tính để phát hiện ngay những gì mới thêm vào máy)
23. FLVJoin (để nối file video Youtube)
24.MediafireKhi cần tải file nén hay các file khác lên mạng để chia sẻ qua đường link, các bạn nên dùng trang web mediafire.com, file upload vừa nhanh, vừa dễ tải về và lâu chết. Nhưng Mediafire có lúc bị lỗi trên Chrome. Hay dùng filetrip, miễn phí 100 Gb.
25.Smart Defrag (để chống phân mảnh ổ cứng, tối ưu hệ thống)
26.Thunderbird (Thay cho Outlook Express nhưng hay hơn)
27.MWsnap (chụp ảnh Mb xuống Kb để gửi mail)
HƯỚNG DẪN
1. Cài xong phần mềm
- Mở cửa sổ chương trình, bấm Tools, chọn Settings, chọn minimize to tray, start minimize; alway show icon in tray. Bấm Auto-Saving, chọn format là Jpeg, chọn auto-saving is active bên cạnh, chọn tiếp Folder to Save (nơi lưu ảnh cắt), bấm OK 
- Trở về Tools, chọn Hotkeys, bấm Any Area. Chọn Tổ hợp cắt ảnh Ctrl-Shift-Z là dễ nhất vì nằm gần nhau.
- Trở về cửa sổ chương trình, bấm Capture, chọn Any Area. 
2. Cắt hình, thu nhỏ hình bằng cách:
- Mở chương trình (bấm vào biếu tượng Camera) để icon nằm ở khay. 
- Mở ảnh
- Nhấn cùng lúc 3 ngón vào Tổ hợp cắt ảnh (Ctrl-Shift-Z) để hiển thị ô vuông rồi rê chuột đến chữ thập góc trái phía trên ảnh, sau đó bấm giữ chuột trái để kéo đến góc phải dưới khung ảnh, nhấn thêm 1 cái là ảnh cắt sẽ tự động về folder lưu. Kéo sai thì bấm Esc trên bàn phím để làm lại. Đính kèm file ảnh trong folder lưu vào mail là xong.
28.foobar2000. Máy nghe nhạc nhẹ, đơn giản nhưng mạnh mẽ, âm thanh tốt. Hay spider-player
29.uTorrent, dùng để download file chia sẻ thông qua file trung gian Torrent tải về máy (torrent là phương tiện chia sẻ ngang hàng P2P giữa cộng đồng mạng, khi bạn tải về thì bạn cũng tải lên cho người khác, gọi là seeding. Chính vì vậy mà khi load xong máy vẫn tiếp tục seeding nếu bạn chưa bấm stop). Tăng tốc torrent bằng bitrope. uTorrent cho bấm chuột phải vào link để Pause rồi Start lại vào ngày hôm sau. Nếu Start không được, chọn Force Start, chờ, bấm Pause, chọn lại Start là load file tiếp tục. Tìm các file Torrent ở đây: isohunttorrents, có đủ mọi thể loại, từ phần mềm đến âm nhạc.
30.SnapIt. Để chụp một phần hay toàn trang web. Mở Tools hay Options>Chọn Capture>Scroll Windows mới bấm nút để load nguyên trang rồi Save It định dạng PNG hay JPG
31.hjsplit. Dùng nối file như file ISO (để chung các file lẻ vào thư mục, Sau đó khởi động hjsplit, chọn join rồi đường dẫn vào file thư mục đó.Sau khi giải nén nó sẽ có định dạng file.iso và burn ra đĩa dễ dàng
32.Yahoo! messenger. để Chat và Call
33.pdfcreator-Tạo file PDF từ trong bất cứ chương trình nào của Windows
Photobucket
B. NHỮNG TRỢ THỦ MÁY TÍNH CHO WINDOWS CÓ KHI BẠN CẦN
1. Driver Magician
Dùng sao lưu (backup) các trình điều khiển driver có trong máy để phục hồi khi phải cài lại Windows mà không phải mất công đi tìm trình điều khiển trên Google mà chưa chắc đã chính xác cái bạn cần (có cả tính năng update driver ở bản chính thức). Phục hồi bằng chính Restore của chương trình. Download tại:
Key Driver Magician 3.61 FULL bản chính thức:
Registration name: GiveawayOfTheDay
Registration code: 2ELAFd1fD8-78A0B)
2. Startup Booster. Tải về file nén, bung ra, cài phần mềm. Chép Patch vào thư mục phần mềm ở ổ C, bấm Patch và nhấn nút patch để bẻ khoá:
Startup Booster screenshot 1 - This is the main window of Startup Booster where you can easily manage your Startup items and terminate some of them.
3. Registry Booster:
Tối ưu hoá máy tính tuyệt vời, loại bỏ lỗi Registry và phân mảnh:
registrybooster (bấm Register Now để đăng ký bản quyền: RB-0HR857-NWYFR3-HRFCYP-5349QW-RKDDZK)
-Tặng kèm: Free internet Eraser:
4. Steganos Safe 12
Tạo tủ an toàn trên ổ cứng máy tính, chọn dung lương và nơi lưu trữ (tránh ổ C). Chìa khoá tủ sẽ hiện trên desktop sau khi cài phần mềm xong. Bấm chìa, rê chuột lên biểu tượng trái, chọn open, nhập mật khẩu sẽ mở tủ (hiện tủ trên màn hình và hiện folder tủ trong ổ lưu trữ), lấy file ra xem, cất vào lại (không cất sẽ mất), bấm biểu tượng trái đóng tủ:
Steganos Safe 12 - Nhận key bản quyền miễn phí
Bạn có thể sử dụng key sau để đăng ký : 049-071-154-029-154
5. EnhanceMySe7en
Tinh chỉnh để tối ưu hoá hoạt động của Windows 7
Download: EnhanceMySe7en
enhancemyse7en tools
6. PhotoScape
Biên tập ảnh, sửa ảnh, ghi chú trong ảnh, chụp màn hình, thay cho Photoshop nhưng dễ dùng hơn
7. Comodo Online Storrage
Đăng ký để lưu trữ trực tuyến 5 GB (văn kiện, âm nhạc, video) trên trang web ccloud cùa Comodo. Lưu trữ xong, bạn có thể lầy file từ bất cứ máy tính nào bằng cách dùng tài khoản đăng ký của mình để đăng nhập mở kho lưu trữ. (Lời khuyên: không cần download và cài phần mềm comodo lưu trữ trên máy)
8. Iobit Ubinstaller
Gở bỏ phần mềm, nhanh, an toàn và triệt để (quét cả rác còn vương lại ở Registry nhưng không quyét bừa bãi làm ảnh hưởng đến các phần mềm khác):
IObit Uninstaller
9. Trình biên tập và quản lý ảnh hay không thua gì ACD See nhưng nhẹ hơn:
Zoner Photo Studio  hay Zoner Photo Studio (kèm Key chứa Series đăng ký bản chính thức Pro). Khi giải nén, Microsoft Esssentials Security sẽ yêu cầu xoá file Key, bạn cứ chờ. Mở Key, bấm Generate, copy số Series xong, bấm file cài đặt, chép Series vào. Cài xong, xoá các file vừa giải nén. Cho phép Security làm việc là xong.
10. Phần mềm soạn nhạc: easy-music-composer-free
gif5caloi.gif image by luongthaisy
C. THƯ GIÃN
* Giải trí trên máy tính: Anasomnia
* Thư giãn một chút: DontGrossOutTheWorl
* Xem và load phim HD miễn phí trên YouTube: Xem và load phim HD
* Thư giãn: incident
* Thế giới qua các con số rất thú vị: poodwaddle
*Tạo và Load nhạc chuông: Ringtones
*Tạo ảnh động (gif): loogix
*Soạn và sáng tác nhạc: blanksheetmusic
*Cắt âm thanh cho ĐTDĐ: audiko
*10 phần mềm chống virus Free: windows7
*Trắc nghiệm trang web: tester
*Trang tổng hợp: yvettedefrance
*Tạo và biên tập Slideshow: kizoa
*Tải âm thanh cho điện thoại: vectormedia
*Thiếu nhi học tâp, vui chơi: sheppard
*Bất ngờ sắc mầu: thingsofcolour
*Tìm ca khúc MP3 nhúng vào blog: muzicons
*Chuyển: youtube-mp3
*Chuyển online định dang file: mediaconverter
*Thông tin đường không 24 giờ: flightradar
*Vẽ lửa: escapemotions
*Ô cứng ảo: adrivefilemanager
*Tạo playlist nhac để nhúng vào trang web: myflashfetishmixpod
*Đưa chữ vào ảnh: picfont
*Studio âm thanh: soundation
*Ghi màn hình miễn phí: goview
*Ghi hoạt động trên màn hình: screenr
*24 chữ cái: flickr
*Truyện tranh: comic
*Thư viện tổng hợp: awesomelibrarytulieu
*Thư viện Thiếu nhi: tumblebooks
*Tìm vùng Wi-Fi theo các thành phố: jiwire
*Trang tìm kiếm cho học sinh: sweetsearch
*Nghe radio theo tâm trạng: stereomood
*Chơi game online: playedonline
*Upload và chia sẻ PowerPoint: slideshare
*Tạo Poster, Card: glogster
*Du lịch kỳ thú: highlightsPhotos
*Massage: massagevideo
*Gửi file: yousendit
*Vòng quanh các châu lục: 30colors
*Tìm phiên bản cũ phần mềm: oldversion
*Chơi trống giải trí: JS-909
*Bản đồ Đường xá: Map
*Zen Habits: Zen
*Play Video Music độc đáo: playmymusic
gif2ca.gif image by luongthaisy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét